CÔNG TY TNHH MTV

TỔNG CÔNG TY CAO SU ĐỒNG NAI

Menu

Tin Tức

Nữ cán bộ Công đoàn tận tâm, hết lòng vì công nhân lao động

CSVN – Trong bộ đồ công nhân cao su, chị Nguyễn Thị Thanh Thúy – Chủ tịch Công đoàn TCT Cao su Đồng Nai đến từng chốt bảo vệ để thăm hỏi, động viên và tặng quà cho anh em bảo vệ trực đêm. Đến từng chòi gác, tận tình hỏi thăm và chia sẻ những vất vả của anh em bảo vệ, chị đã gửi lời cảm ơn đến các anh với những công sức, đóng góp trong công tác bảo vệ an ninh trật tự, sản phẩm trên vườn cây, góp phần giúp TCT hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chung của TCT.

Chị Nguyễn Thị Thanh Thúy – Chủ tịch Công đoàn TCT Cao su Đồng Nai trao quà cho công nhân.

Nối tiếp truyền thống gia đình 3 thế hệ

Trong ngành cao su, chị được biết đến là một gương mặt quen thuộc trong các hoạt động phong trào – đoàn thể. Năm 2007, sau khi tốt nghiệp đại học, chị về làm nhân viên tại Công đoàn (CĐ) Cao su Đồng Nai, nối tiếp truyền thống gia đình 3 đời gắn bó với ngành cao su. Đối với chị, đó là một niềm vinh hạnh và tự hào lớn lao, chị chia sẻ: “Ngành cao su Việt Nam có truyền thống lâu đời, với những giá trị hào hùng được giữ gìn, tiếp nối và phát huy từ thế hệ này sang thế hệ khác. Tôi cảm thấy may mắn và tự hào khi được kế thừa những giá trị truyền thống của ngành, của gia đình để tiếp tục là một phần nhỏ trong đại gia đình ngành cao su Việt Nam. Càng tự hào tôi càng ý thức được việc bản thân phải nỗ lực, tận tâm với công việc để xứng đáng với sự kỳ vọng và tin tưởng của các cấp”.

Năm 2016, chị được tín nhiệm bầu làm Bí thư Đoàn Thanh niên TCT, như “cá gặp nước”, với sức trẻ và nhiệt huyết của tuổi trẻ, chị cùng với anh chị em Đoàn Thanh niên TCT xây dựng và tổ chức hoạt động, phong trào Đoàn sôi nổi, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên trong đơn vị tham gia.

Tại Đại hội CĐ nhiệm kỳ 2023 – 2028, chị được bầu làm Chủ tịch CĐ TCT. Cũng trong năm 2023, chị được bầu là UV BCH Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai và UV BCH CĐ CSVN. Với vai trò, trọng trách mới, chị nỗ lực hơn bao giờ hết. Từ màu áo xanh thiên thanh của Đoàn Thanh niên, chị chuyển sang khoác áo xanh CĐ. Vẫn là chị, nhưng giờ đây công việc của chị tất bật hơn với những giờ ra lô thăm CNLĐ. Sau Đại hội CĐ TCT vào ngày 12/5/2023, chị đi đến với anh chị em công nhân trên vườn cây tái canh, gửi tận tay từng phần ăn giữa ca, chia sẻ tâm tư tình cảm, lắng nghe những câu chuyện cuộc sống của CNLĐ. Chúng tôi đùa chị: “Chuyến “ra mắt” đầu tiên với cương vị Chủ tịch CĐ TCT của chị rất ấn tượng”.

Tình yêu công việc và tấm lòng vì người lao động

Rồi từ chuyến “ra mắt” đầu tiên đó, chị sắp xếp đi thăm anh em công nhân Xí nghiệp chế biến. Ban ngày bận thì hết giờ làm chị bắt đầu “hành quân”, tính cách gần gũi, nhiệt thành của chị đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong CNLĐ. Đến từng chốt bảo vệ thăm anh em trực đêm, không vội vã hình thức vào trao tặng rồi rời đi, mà chị ngồi lại dùng bữa tối cùng anh em trong chốt bảo vệ, ân cần hỏi han về công việc những ngày cuối năm. Đối với chị, quan trọng nhất trong các hoạt động CĐ phải là thiết thực, ý nghĩa với CNLĐ, không mang tính hình thức mà phải phù hợp, gần gũi và cần thiết đối với CNLĐ. Vì vậy, chị chỉ đạo các CĐ cơ sở tổ chức các hoạt động phù hợp với tình hình thực tế tại đơn vị, thu hút CNLĐ tham gia để thắt chặt tình cảm, gắn bó giữa CNLĐ trong đơn vị với nhau.

Có mặt trong nhiều chuyến đi cơ sở cùng chị, chúng tôi tự hỏi: “Sao chị có nhiều năng lượng đến vậy?”. Vậy nhưng, dần dà chúng tôi hiểu rằng, nơi chị có tình yêu công việc, có trách nhiệm và có tấm lòng vì CNLĐ.

Chị chia sẻ: “Tôi mới nhận nhiệm vụ mới được hơn nửa năm, so với các anh chị trong mái nhà chung của CĐ CSVN thì tôi còn thua kém về kinh nghiệm hoạt động CĐ và phong trào CNLĐ, vì vậy nên tôi luôn nhắc nhở bản thân phải cố gắng, tích cực học hỏi các mô hình hoạt động hay ở đơn vị bạn, đồng thời thường xuyên lắng nghe ý kiến của anh em, CNLĐ trong đơn vị để hoàn thiện hơn và cùng với anh em CĐ thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ của tổ chức CĐ, xứng đáng là người bạn đồng hành, chỗ dựa tin cậy của CNLĐ”.

Là phụ nữ, hoạt động mảng CĐ, thường xuyên đi công tác nhưng chị rất yên tâm vì có gia đình hỗ trợ. Dù công việc tất bật đến đâu, chị đều cố gắng thu xếp dành thời gian cho con và gia đình. Đã có những năm sinh nhật của các con, chị đều bận công tác, mỗi lần như vậy chị đều thấy có lỗi với con nhưng chị tin rằng, các con sẽ hiểu và thông cảm cho công việc của mẹ.

Cuối năm, chị bận rộn với những kế hoạch, công việc. Sau một năm CNLĐ cống hiến cho đơn vị, CĐ cùng Ban TGĐ TCT sẽ tổ chức chương trình Tết sum vầy – Xuân chia sẻ với nhiều hoạt động ý nghĩa cho CNLĐ, tổ chức xe đưa CNLĐ ở quê xa về đón Tết. Với chị, CNLĐ vui vẻ, hân hoan sau một năm “được mùa”, được thưởng cao, được quan tâm chăm sóc thì đó là niềm vui dành cho chị. Và điều đó đã tiếp thêm niềm tin, động lực để chị tiếp tục gắn bó đồng hành với CNLĐ, bởi tình yêu ngành yêu nghề luôn chảy trong huyết mạch của chị.

HÀ KHUÊ

http://tapchicaosu.vn/2024/02/19/nu-can-bo-cong-doan-tan-tam-het-long-vi-cong-nhan-lao-dong/

 

backtop